Điều kiện để có thể dky thẻ credit rakuten là bạn phải có sdt và tài khoản ngân hàng rồi. 

Credit rakuten dùng để làm gì?

Phải nói là thẻ credit rakuten sử dụng được rất nhiều nơi công cộng ví dụ như siêu thị (Life, Daiei,…), conbini (Family, Lawson…) và cả thanh toán tiền mobile, internet, vé tàu, vé bus, máy bay v.v… Dùng rất dễ nghiện  :sexy:  Nói chung là credit nên bạn cứ yên tâm trong ví không còn đồng tiền mặt nào nhưng cũng có thể sống được. Ngoài ra nó còn cho mình rút tiền mặt nữa nhưng cần phải làm thêm 1 bước xét duyệt tình trạng tài khoản ngân hàng nữa (※キャッシングサービスを希望された会員様は、口座登録が完了した後の審査終了後にキャッシングサービスがご利用いただけます).

Các bước làm thẻ credit rakuten

Bước 1

Vào đường link này để vào xem thông tin ưu đãi của thẻ. Đợt này họ đang có đợt khuyến mại nếu đang ký thẻ thì được tặng 8000 point tương đương 8000 yen.

 

Để làm thẻ credit rakuten thì bạn bắt buộc phải có tài khoản rakuten trên website. Nếu bạn nào có tài khoản rakuten rồi thì chọn bên trái để đăng ký thẻ, còn chưa có thì chọn bên phải để vừa tạo tài khoản và vừa tạo thẻ credit rakuten. Trong bải viết này mình sẽ cùng các bạn vừa tạo tài khoản và vừa làm thẻ -> chọn bên phải.

Mục này bạn chọn  bất kỳ hãng cung cấp thẻ nào bạn thích, mình chọn master vì có con gấu trúc đẹp. Thẻ hồng cũng không khác gì về chức năng mà chỉ khác về thiết kế thôi vậy nên bạn không cần lăn tăn gì nhiều.

Tiếp theo mục 暗証番号 bạn phải điền 4 số bất kỳ miễn là nhớ để sau này khi thanh toán, nếu cửa hàng nào yêu cầu bạn nhập thì bạn sẽ dùng 4 số này.

Tiếp theo là mục お名前, bạn cứ tương tự mà điền theo như trong ảnh, cột đầu tiên họ yêu cầu nhập bằng kanji nhưng do mình là người nước ngoài nên không có các bạn cứ điền romaji cũng được.

Phần nhập romaji bên dưới cùng đó là tên sẽ được in lên thẻ credit rakuten của bạn.

Các mục 性別、生年月日、電話番号 bạn tự nhập.

Mục メールアドレス thì chỉ cần điền email để sau này rakuten họ gửi thông tin về cho bạn như các khoản tiền đã thanh toán ở đâu, các chiến dịch lấy point… Email này sau này có thể đổi lại trong phần cài đặt.

Mục 楽天カード・楽天ポイントカードからのお知らせについて bạn chọn 受ける để nhận thông tin khuyến mại và rất nhiều thông tin hữu ích khác.

Phần ご住所 bạn điền sso bưu điện vào và ấn nút bên cạnh bên phải thì nó sẽ tìm tự động cho bạn và bạn chỉ việc nhập phần sau thôi.

Phần ご家族について mình đnag chọn là độc thân và không ở với gia đình. Các mục khác là:

配偶者有 子供有: có người phụ thuộc, có con cái.

配偶者有 子供無: có người phụ thuộc, không có con cái.

配偶者無 子供有: Không có người phụ thuộc, có con cái.

独身(家族同居): Độc thân nhưng sống cùng gia đình.

Mục 世帯人数(同一生計の人数) số người ở cùng trong nhà mình đang thuê, là người sử dụng đồ sinh họat trong nhà chung với mình, nếu ở riêng nhà với bố mẹ thì không tính bố mẹ vào. Nếu bạn ở 1 mình thì chọn một còn nếu ở với 1 ngừoi bạn nữa thì chọn 2.

Mục 居住状況 là nhà bạn đang ở thuộc loại nào. Mình chọn apato.

Mục 居住年数 là thời gian bạn ở cái apato đấy.

Mục 住宅ローンもしくは家賃のお支払い nghĩa là có phải trả tiền nhà không, mình thuê nhà nên chọn là có.

Mục お勤め先・学校について xác định bạn là người đi làm hay sinh viên. Nếu đi làm haken hay làm thêm thì cũng chọnお勤めの方. Mình là nhân viên chính thức nên ở đây mình chọn お勤めの方.

 

Khi chọn là người đi làm thì nó sẽ hiện ra 1 mục ご本人様税込年収 tức là lương của bạn 1 năm là bao nhiêu bao gồm cả thuế.

Mục 預貯金額 là số tiền bạn đang tiết kiệm được.

Mục 請求書送付先 là nơi mà người ta sẽ gửi thẻ về cho mình. Nếu ai muốn gửi thẻ về cty thì nên chọn cty thay vì nhà ở.

Mục カード入会後のご利用目的(複数回答可)là mục đích đăng ký thẻ này làm gì? thì mình chọn mua sắm thông thường, đừng chọn cái bên phải là mượn tiền vì sau này mình cũng có thể đăng ký, trước mắt cứ lấy được cái thẻ cho xét duyệt nhẹ nhàng cái đã.

Mục 楽天カード BESTレコメンド(無料)chọn có vì họ sẽ gửi nhiều thông tin khuyến mại, ưu đãi, thông tin về thẻ… đại khái là thông tin hay ho cho mình.

Mục 自動リボサービス申し込み là chức năng tự động trả góp, bạn nên chọn là không 申し込まない。

Mục カードのキャッシング枠 là hạn mức mà bạn có thể dùng bạn cứ chọn max thì khi họ xét duyệt mức lương của bạn, nếu không đạt yêu cầu thì họ sẽ tự động hạ xuống nên cứ yên tâm mà chọn. Chắc  do lý lịch mình trong sạch nên mình chọn 40 man họ cũng cho mình dùng đến tận 40 man.

Mục 他社からのお借入金額 là bạn có đang vay mượn từ công ty nào khác không? Chọn なし。

Mục 家族カード là loại thẻ gia đình, mình không đăng ký mục này nhưng họ có lẽ là họ sẽ cho mình thêm 1 thẻ nữa để bất kỳ ai trong gia đình cầm cái thẻ đấy thanh toán đều được và được tích điểm tất nhiên hạn mức thì cũng chỉ giới hạn như của bạn. Mình chọn 申し込まない。

Mục ETCカード (Electronic Toll Collection System) là thẻ trong hệ thống thu thuế cầu đường điện tử. Nó có tác dụng như thẻ suica hay pasmo có thể dùng quẹt khi đi qua các trạm thu phí cao tốc. Nếu bạn có oto và hay di chuyển thì chọn 申し込む với phí thường niên là 540 Yen 申し込まない。

làm thẻ credit rakuten

 

Mục Edy機能付帯 là có tích hợp luôn Edy vào với thẻ credit hay không. Cái dịch vụ edy này bạn có thể nạp tiền vào bằng tiền mặt, trích tiền từ credit… Nói chung nó rất tiện vì bạn có thể thanh toán được ở sukiya (ở đây không chấp nhận thanh toán credit nhưng edy thì được), conbini… Mình đang dùng thấy rất tiện, mình khuyên các bạn cũng nên dùng vì cũng chẳng mất gì.

Mục Edyオートチャージ設定 tức là có tự đọng charge hay không. Ví dụ thẻ edy mà xuống dưới 2000 sen thì tự động charge 3000 sen lúc này thẻ edy của bạn sẽ có 5000 sen. Mình chọn 申し込まない vì mình thích tự charge.

Mục 楽天Edyからのお知らせ là nhận thông tin liên quan đến thẻ edy như campain…

Mục 紹介者ID bạn có thể điền ID của ai miễn là tài khoản họ trong sạch, trả nợ đều hàng tháng cho họ là được. Từ lúc mình dùng cũng rất nghiêm túc trả nợ, chịu khó tham gia chiến dịch, trả lời アンケート… của họ nên hồ sơ của mình khá tốt bạn có thể điền ID này ... vào.

làm thẻ credit rakuten

Mục 引き落とし金融機関 là liên kết đến tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng để đến ngày 27 hàng tháng họ sẽ tự động rút. Nếu bạn không đăng ký tự động rút thì có thể thanh thoán qua conbini nhưng sẽ mất thêm phí thanh toán. Mình khuyên các bạn nên đăng ký thông tin tài khoản ngân hàng cho tiện lợi. Bạn có thể liên kết đến tài khoản ngân hàng qua web hoặc qua đường bưu điện.

*Nếu bạn đăng ký qua đường bưu điện sau vài hôm họ sẽ chuyển thẻ và 1 cái phong bì trong ấy có cái forrm, bạn điền số tài khoản và đóng dấu gửi lại cho họ là ok.

Cuối cùng của bước này là click vào 次へ。

Bước 2

làm thẻ credit rakuten

 

Bước này bạn sẽ điền thông tin công ty mà bạn đang công tác hoặc thông tin trường học. Điền chính xác vì có thể họ sẽ gọi điện đến công ty hay trường học của bạn để xác nhận thông tin.

勤務先名 tên công ty.

勤務先所在県名 điạ chỉ công ty.

勤務先電話番号(外線) số điện thoại công ty.

勤続年数 số năm làm việc tại công ty này.

 

làm thẻ credit rakuten

職種 Nghành nghề gì?

職業 Tư cách trong công ty là gì?

業種 mảng làm việc là gì?

運転免許証等の確認 có bằng lái thì điền số còn không thì chọn なし。

Bước 3

 

Bước này xác nhận thông tin và tạo mật khẩu cho tài khoản rakuten website. Sau này bạn sẽ đăng nhập trên website bằng email này và mật khẩu này.

Bước 4

Bước cuối cùng xác nhận lại thông tin và tick chọn 同意する, sau đó click vào 申し込みと楽天会員登録を完了する để vừa tạo tài khoản rakuten và thẻ credit rakuten. Nếu muốn sửa thông tin bạn có thể quay lại từ bước 1 bằng cách click vào  修正する。

Bây giờ bạn chỉ cần đợi thôi, trường hợp của mình rất nhanh đúng 4 ngày hàng về đến nhà, ngay chiều hôm nhận được mình cầm hàng ra mài mài ở conbini nghe chữ sharin sharin mà sướng cả cái lỗ tai.

 

Bài này mình lấy nguồn từ http://dotrinh.com/kinh-nghiem-lam-the-credit-rakuten/ và có sửa đổi đôi chút.